Xin tư vấn về chương trình học thạc sĩ ở Nga
  1. Chào mừng bạn đến với SVVN.ru.
    SVVN.ru là diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.
    Diễn đàn thuộc chuyên mục thông tin du học tuyển sinh tại website TiengNga.net
    Chúc các bạn tìm được thông tin hữu ích từ diễn đàn.
    Tắt thông báo

Xin tư vấn về chương trình học thạc sĩ ở Nga

Bài viết trong mục 'Tuyển sinh, du học Nga' được viết bởi LeeD.Hero vào 4 Tháng ba 2017.

  1. LeeD.Hero

    LeeD.Hero Thành viên thường

    Bài viết:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +1 / 0 / -0
    Hiện nay em đã tốt nghiệp ngành Luật tại Việt Nam, nhưng điểm tổng kết của em < 8, trong thông báo thì điều kiện thì phải >=8 mới được nhận học bổng hiệp định.Điểm tổng kết của em chỉ được 7,8 anh, chị cho em hỏi là điểm như em có cơ hội được nhận không ạ? Có anh, chị nào cũng ở trường hợp như em mà đc nhận chia sẻ giúp em kinh nghiệp với ạ;
    Em cảm ơn ạ.
     
    Đang tải...

    Lưu ý: Để nhận được sự hỗ trợ, xin bạn vui lòng KHÔNG để lại yêu cầu qua khung bình luận Facebook

    Bình Luận Bằng Facebook

    (!) Đăng nhập để hủy quảng cáo này
  2. Aosukhoi

    Aosukhoi Thành viên xác nhận

    Bài viết:
    20
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +13 / 0 / -0
    Bạn vào trang web vied.vn mục tuyển sinh nhé. Tự xem có đủ điều kiện không
     
  3. LeeD.Hero

    LeeD.Hero Thành viên thường

    Bài viết:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +1 / 0 / -0
    Chào Aosukhoi. Tớ vào trang web đó xem rồi và biết là điều kiện phải tốt nghiệp đại học loại giỏi thì mới được nhận học bổng. Tuy nhiên, tớ đang muốn hỏi xem là trong trường hợp số lượng hồ sơ các bạn đạt loại giỏi không đủ thì họ có xem xét cho những bạn loại khá không? (trước đây đã có anh, chị nào loại khá mà được nhận chưa ạ?).
    Tớ cũng muốn hỏi thêm nữa là ở cuối tờ đơn có 1 câu là trong trường hợp không được nhận học bổng từ phía Việt Nam thì bạn có muốn nhận học bổng của Nga không? Như mình tìm hiểu, học bổng của Nga chỉ có tiền học phí và trợ cấp tầm 1200-2000 rup. Còn tiền vé máy bay, tiền ăn, ở, đi lại, bảo hiểm thì mình sẽ phải chịu. Bạn có thể chia sẻ cho mình chi phí ăn, ở, đi lại, bảo hiểm nếu mình muốn nộp hồ sơ vào một trường ở Mát và có cần phải chứng minh tài chính và người bảo lãnh không?
    Trong trường hợp tớ chỉ được nhận học bổng từ phía Nga thì tớ rất muốn kiếm được việc làm thềm để trang trải chi phí. Mong bạn có thể chia sẻ cho mình về việc làm thêm ở bên Nga (tức là cv mà tớ có thể được giao tiếp với ng Nga, chứ k phải là công việc như mua giày, mỹ phẩm...ở Nga để bán cho người Việt).
    Ngoài ra, tớ có thể kiếm được công việc gì sử dụng tiếng anh không ạ? (tiếng anh của tớ ở mức khá).
    Cảm ơn bạn rất nhiều!
     
  4. Aosukhoi

    Aosukhoi Thành viên xác nhận

    Bài viết:
    20
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +13 / 0 / -0
    Chào bạn.
    Về việc tuyển sinh của Cục Đào tạo với nước ngoài, chỉ tiêu mỗi năm mỗi khác. Tiêu chí thì gần như giống nhau. Trường hợp bạn mốn hỏi, bạn có thể truy cập web và hỏi trực tiếp thông qua email chính thức của cơ quan. Nhưng theo mình, không đủ chỉ tiêu, có thể Cục sẽ ra thêm thông báo tuyển sinh bổ sung, và bạn hoàn toàn có thể thấy được trên trang web của Cục.
    Về việc chi phí: Mức tiêu mỗi người mỗi khác, tuy nhiên theo mình dao động từ 250-400 USD là sống được. Nếu bạn nộp hồ sơ vào một trường ở Mos thì không cần chứng minh tài chính, không cần bảo lãnh. Sang bên kia sẽ có các cộng đồng sinh viên, cộng đồng người Việt, nhiều tổ chức tập thể khác...Bạn có thể kiếm cơ hội việc làm từ những cộng đồng này. Chứ nói trước việc gì, như thế nào, thực sự hơi khó. Bởi bạn xem tìm được một công việc ưng ý ở Việt Nam còn khó khăn, huống gì là ở nước ngoài trong khi bạn chưa nói thạo tiếng bản địa.
    Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học bằng chương trình tiếng Anh đối với sinh viên nước ngoài (học phí sẽ cao hơn - có thể bạn phải đóng một phần học phí nào đó)
     
  5. Nguyễn Thị Hoàn

    Nguyễn Thị Hoàn Thành viên thường

    Bài viết:
    52
    Giới tính:
    Nữ
    Đánh giá:
    +33 / 0 / -0
    Mình tưởng tính theo điểm hệ số 4 thì 7,8 tương đương 3.2 là bằng giỏi rồi mà bạn
     
  6. LeeD.Hero

    LeeD.Hero Thành viên thường

    Bài viết:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +1 / 0 / -0
    Chào bạn Aosukhoi
    Bạn cho mình hỏi thêm 1 vấn đề nữa đó là nếu mình đăng kí học bằng chương chình tiếng Anh thì mình có cần phải học 1 năm dự bị tiếng Nga không ạ
    Cảm ơn bạn nhiều
     
  7. Khiêm Hạ Thái Sơn

    Khiêm Hạ Thái Sơn Quản lý thực tập Команда форума Сотрудник

    Bài viết:
    358
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +229 / 0 / -0
    Nếu bạn chưa biết chút nào về Tiếng Nga thì phải học, vì nếu không khi sang đó bạn sẽ rất khó khăn để làm quen với môi trường tiếng của họ...
     
  8. Khiêm Hạ Thái Sơn

    Khiêm Hạ Thái Sơn Quản lý thực tập Команда форума Сотрудник

    Bài viết:
    358
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +229 / 0 / -0
    Và cho mình hỏi thêm bạn là bạn đã ứng tuyển vào cơ quan nào làm việc chưa hay vẫn đang chờ đợi tìm việc?​
     
  9. Gà bông

    Gà bông Thành viên thường

    Bài viết:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Đánh giá:
    +11 / 0 / -0
    Nếu đã làm việc ở một cơ quan trong nước rồi thì như thế nào anh ơi?
     
  10. Khiêm Hạ Thái Sơn

    Khiêm Hạ Thái Sơn Quản lý thực tập Команда форума Сотрудник

    Bài viết:
    358
    Giới tính:
    Nam
    Đánh giá:
    +229 / 0 / -0
    cơ quan đó là cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân?
     
Đang tải...